Keychron Your Next Keyboard คีย์บอร์ดต้องคีย์ครอน | ส่งฟรีทั่วไทย

รีวิว Keychron K10 Silent Switch

ผู้ใช้คีย์บอร์ดหลายๆ ท่านอาจจะกำลังตัดสินใจหาคีย์บอร์ดใหม่ และให้ความสนใจกับ Mechanical keyboard แต่ยังลังเลกับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ขนาดของคีย์บอร์ด mechanical ที่อยู่ในท้องตลาด หรือปัจจัยเรื่องเสียงรบกวนของคีย์บอร์ด ทำให้ยังลังเลกับการเลือกซื้อแมคคานิคอลคีย์บอร์ดมาใช้งาน ในวันนี้เรามีตัวเลือกที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องของการใช้งานและลดเสียงรบกวน นั่นก็คือ Keychron silent switch ที่มาพร้อมกับ Keychron K10 นั่นเอง

Keychron Silent Switch นั้นเป็นสวิตช์ MX-style ก้านบวกที่สามารถใส่กับคีย์บอร์ดรุ่นอื่นๆ ของ Keychron ที่มีฟังก์ชั่น Hot-swappable ได้ โดยจุดเด่นของ Keychron silent switch คือวัสดุ TPE ที่เสริมเข้าไปด้านในราง slider ของตัวสวิตช์ และความยาวของสปริงที่เพิ่มขึ้น ช่วยซับเสียงของวัสดุภายในตัวสวิตช์ให้เบาลง ทำให้เหมาะกับการใช้งานในออฟฟิศหรือเหมาะกับผู้ที่ต้องการคีย์บอร์ดแมคคานิคอลที่เสียงเงียบโดยไม่ต้องผ่านกรรมวิธีต่างๆ ให้วุ่นวาย

นอกเหนือจากสวิตช์ที่เสียงเงียบ ไม่รบกวนบรรยากาศในการทำงานแล้ว Keychron K10 ยังมาพร้อมกับขนาดคีย์บอร์ดแบบ full-sized หรือขนาดเต็มจำนวน 104 keys ที่มีปุ่มฟังก์ชั่น, ปุ่ม navigation และ numpad อยู่ในตำแหน่งที่คุ้นเคย ทำให้ผู้ที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่เสียงเงียบ และฟังก์ชั่นในการใช้งานครบครันจะต้องถูกใจคีย์บอร์ดรุ่น K10 จาก Keychron อย่างแน่นอน

ในส่วนของคีย์บอร์ดรุ่น K10 จาก Keychron ยังมาพร้อมกับ feature ที่หลายๆ คนกำลังมองหาในตัวแมคคานิคอลคีย์บอร์ดสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอย่างการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.1 ที่สามารถสลับการเชื่อมต่อได้สูงสุด 3 อุปกรณ์ผ่านคีย์ลัดบนคีย์บอร์ด หรือถ้าต้องการใช้งานแบบมีสาย ก็มีช่อง USB-C ให้ใช้งานได้ และยังรองรับระบบปฎิบัติการ Windows และ macOS ด้วยการเลื่อนสวิตช์ข้างตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์หลายเครื่องหรือหลายระบบปฏิบัติการสามารถสลับการเชื่อมต่อและใช้งานคีย์บอร์ดได้อย่างง่ายดาย

นอกเหนือไปจากนี้ คีย์บอร์ดรุ่น K10 จาก Keychron ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Hot-swap ให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสัมผัสในการพิมพ์ได้อย่างง่ายดายเพียงเปลี่ยนสวิตช์ โดยสามารถเลือกได้จากสามสีคลาสสิก ทั้ง Red Switch สวิตช์ 1 จังหวะที่นุ่มลื่นและเสียงค่อนข้างเงียบ Brown Switch ที่มีแรงต้านในการกดเล็กน้อย และ Blue Switch ที่มีแรงต้านและมีเสียงดัง ซึ่งให้สัมผัสที่ต่างกันออกไป ทำให้การใช้งาน Keychron K10 ไม่เป็นเรื่องจำเจ นอกเหนือไปจากนี้ ฟังก์ชั่น hot-swap บนคีย์บอร์ด K10 จาก Keychron ยังทำให้การดูแลรักษาคีย์บอร์ดเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ใช้อีกด้วย และยังเบาใจไปได้อีกกับบริการ Keychron Care ที่จะดูแลคีย์บอร์ดของคุณตลอดอายุการรับประกัน และ Keychron Academy ที่จะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากคีย์บอร์ดของคุณได้อย่างเต็มที่

ด้วยขนาดและการวางตำแหน่งที่คลาสสิก งานประกอบที่มีคุณภาพสูง และฟีเจอร์ที่ครบครันสำหรับคีย์บอร์ดสมัยใหม่ ทำให้คีย์บอร์ด mechanical รุ่น K10 จาก Keychron เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนทำงานที่ต้องการความง่ายดายแต่ไม่จำเจ เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินและประสิทธิภาพในการทำงานให้กับคุณ

โมเดลอื่นๆของ Keychron K series